CÁCH NGĂN NGỪA NGUY CƠ UNG THƯ VÚ

CÁCH NGĂN NGỪA NGUY CƠ UNG THƯ VÚ

Áo ngực gây nên ung thư vú đã là lời đồn đại rất lâu. Nhưng độ hot của câu chuyện này vẫn chưa có hồi kết. Chúng ta cần nghiêm chỉnh suy nghĩ kiểm tra lại tính chính xác của thông tin trên. Nguyên nhân chính chính gây nên bệnh ung thư vú chính là môi trường, thói quen ăn uống luyện tập… của bạn đấy.

Ung thư vú là căn bệnh rất thường gặp ở phụ nữ. Nhiều người truyền tai nhau việc mặc áo ngực chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc ung thư vú. Tôi xin khẳng định rằng đây có lẽ là lời đồn không có căn cứ vì vậy  Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân thực sự gây bệnh ung thư vú và cách ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú nhé.

áo ngực nữ có gọng, ren

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung khoa sản của trung tâm y tế lao động Thái Hà cho biết bầu vú là nơi có nhiều dây thân kinh và nhiều tia tiết sữa. Nó có chức năng nuôi con bú. Kích cỡ bầu ngực chiếm một phần quan trọng trong thẩm mỹ và cũng chính vì thế nhiều phụ nữ lạm dụng việc mặc áo ngực thường xuyên như là một cong cụ làm đẹp. Bên cạnh đó một nghiên cứu đã cho biết những phụ nữ mặc áo ngực thường xuyên có khả năng mắc ung thư vú cao hơn.

Thay vào việc lo sợ căn bệnh này sẽ đến với mình, thì chúng ta hãy tìm biện pháp giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Những biện pháp tôi đưa ra có lẽ sẽ không thể loại trừ hoàn toàn khả năng gây nên căn bệnh ung thư này nhưng nó chắc chắn sẽ có lợi ích trong việc cho vấn đề bảo vệ sức khỏe .

Những cách ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú .

Việc chọn 1 chiếc áo ngực phù hợp với vóc dáng của cơ thể thì ta cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản: size, chất liệu, kích cỡ trong việc chọn áo ngực rất quan trọng, khi ta mặc chiếc áo ngực nếu quá rông thì sẽ bị to và xồ xề, còn nếu chật quá nó sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh của bầu ngực,…Bên cạnh đó chất liệu áo cũng đóng 1 vai trò khá quan trọng.

  • Kiểm soát cân nặng

Phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh khi thừa cân có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn. Để cải thiện cân nặng bạn nên có chế độ ăn uống, tập luyện đều đặn. Khi bạn đã thực hiện chế độ ăn uống và luyện tập. Nhưng vẫn không có hiệu quả thì hãy đến bác sĩ để được tự vấn để có cách kiểm soát cân nặng hiệu quả nhất.

áo ngực nữ có gọng, ren
  • Kiêng rượu bia và thuốc lá

Với xã hội phát triển ngày nay quán ăn, nhà hàng, xuất hiện càng nhiều đồng thời mọi người sẽ đi ăn uống ở ngòai nhiều hơn. Rượu bia là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nghiên cứu đã cho rằng phụ nữ uống nhiều rượu bia thì khả năng mắc ung thư vú càng cao, vì sức khỏe của bản thân nên bạn hãy cân nhắc việc cắt giảm lượng cồn mà bạn nạp vào cơ thể. Nếu được hãy nên tập trung cung cấp cho cơ thể nhiều rau xanh, trà, gạo lức, dầu cá,…

  • Nắm rõ bệnh sử của gia đình

Ung thư vú cũng do di truyền từ người thân trong gia đình, vì vậy hãy hỏi cha mẹ, anh chị về các bệnh lí họ gặp phải và thông báo với bác sĩ điều này để được kiểm tra sớm hơn. Đây cũng chính là cách để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và anh chị em trong gia đình trong thời gian sớm nhất.

  • Tập thể dục thường xuyên

Không quan trọng chọn môn tể thao nào quan trọng là luyện tập đều đặn và thường xuyên. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí để có vóc dáng cân đối vì những người mập có khả năng ung thư vú cao hơn những người bình thường.

nội y nữ có gọng, tạo khe
  • Cho con bú

Việc cho con bú bằng sữa mẹ là điều cần thiết. Điều này rất quan trọng đối với những trẻ sơ sinh và cả sức khỏe của người mẹ. Cho con bú bằng sữ mẹ giảm nguy cơ ung thư vú. Đã có cuộc nghiên cứu khẳng định rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giảm nguy cơ ung thư vú cho cả con và mẹ.

Liên hệ: 028.6672.6662

Gmail: [email protected]

Zalo : 093.888.9111

Facebook : 12H – Đồ lót An Phát