Thời hạn sử dụng đồ lót và khi nào ta nên thay chúng

Thời hạn sử dụng đồ lót và khi nào ta nên thay chúng

Đôi khi bạn thấy việc vứt bỏ quần lót và áo ngực là một điều tồi tệ và cảm thấy hơi lãng phí. Ngay cả khi đã trải qua một thời gian dài mà bạn vẫn không thể từ bỏ chúng. Chắc hẳn có không ít chị em đã từng trải qua điều đó. Vì vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi sẽ đi sâu vào việc sử dụng đồ lót. Hãy đọc và tìm hiểu về thời hạn sử dụng đồ lót và khi nào ta nên thay chúng. 

Thời gian sử dụng đồ lót

Có một số điều cần xem xét khi đánh giá thời gian sử dụng của đồ lót. Theo tiêu chuẩn chung, các loại đồ lót thường nên được thay mới mỗi sáu tháng đến một năm. Thời hạn trên cũng có thể dài hơn với một số dòng đồ lót chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn cũng phải cân nhắc xem các yếu tố khác như vóc dáng cơ thể của mình. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc đồ lót liệu có nên kết thúc chu kỳ sử dụng của mình hay không.

Chẳng hạn, với cơ thể của mẹ bầu, việc thay đồ lót diễn ra khá nhánh. Do vóc dáng cơ thể thay đổi một cách nhanh chóng và cần phải chọn được đồ lót thích hợp cho quá trình mang thai. Hay nếu bạn có sở thích mua sắm từng chiếc áo lót trong suốt cả năm. Hãy chắc rằng những chiếc áo cũ đã được bạn loại bỏ.

áo ngực nữ mút dày

Dấu hiệu nhận biết nên thay đồ lót mới

Điều dễ nhận thấy ở một chiếc quần lót đã quá cũ để sử dụng đó là nó đang bị giãn và phai màu. Hoặc nếu bạn cảm thấy như chúng không còn giữ sát hông và lỏng lẻo khi di chuyển. Thì đó cũng là lúc bạn nên vứt bỏ chúng. Còn đối với áo ngực, việc nhận biết khả năng sư dụng của chúng khó đo lường hơn. Đơn giản là vì phụ nữ thường hay không mặc đúng kích cỡ ban đầu.

Với một chiếc áo ngực mới tinh, vừa vặn thì nên được treo trên móc chắc chắn. Theo thời gian, vật liệu bị giãn và bạn phải thắt chặt bằng các móc khác. Một khi bạn nhận thấy bạn đã đến chiếc móc cuối cùng hãy dây áo bị dãn, đường viên cổ áo bị nới lỏng hoặc có bất kỳ sợi vải sờn hoặc dây áo bị lộ ra. Chắc chắn rằng áo ngực của bạn cần phải được thấy mới.

cua-hang-do-lot-12h-ha-tinh

Cách bảo quản đồ lót mới như thế nào?

Theo nhiều chuyên gia, để bảo quản tốt đồ lót thì nên sử dụng túi đựng và giặt chúng bằng tay. Tuy việc này không được sử dụng rộng rãi đối với một số loại như quần lót cotton. Nhưng nếu bạn thực sự muốn kéo dài tuổi thọ cho đồ lót thì hãy nên đặt chúng trong túi nội y. Với những loại đồ lót cao cấp, hãy sử dụng chất tẩy rửa an toàn và giặt bằng tay trong nhiệt độ phòng. Bạn cũng có thể ngâm chúng trong khoảng 30 đến 45 phút trước khi giặt sạch. Sau đó bạn nên phơi chúng trong không khí mà không đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá lâu. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và giữ cho chất liệu vải được tôt hơn.

Một nguyên tắc là khi vệ sinh áo lót có gọng, bạn buộc phải giặt tay. Vì chu kỳ quay và các chất tẩy rửa trong máy giặt sẽ nhanh chóng làm rạn đi lớp vải bên ngoài và làm cong gọng của áo. Còn với loại áo không gọng, nếu bạn muốn giặt bằng máy, hãy đảm bảo đóng các móc sau và đặt máy ở chu kỳ nhẹ nhàng với tốc độ chậm. Tránh máy sấy và phơi áo lót bằng phẳng vì khi kho sẽ dễ làm giãn dây áo. Ngoài việc áp dụng các điều trên, việc sử dụng các luân phiên đồ lót cũng là điều quan trọng. Bởi hầu hết chị em hay có sở thích mặc thường xuyên đồ lót mà mình ưu thích. Trong khi đó lại có nhiều lựa chọn khác. Vì vậy, hãy mua nhiều chiếc và sử dụng luân phiên chúng. Đó là cách hữu hiệu để giữ cho đồ lót của chị em được giữ gìn tốt nhất.

Lời kết

Việc thay đổi đồ lót mới phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Song nếu bạn bảo quản tốt đồ lót của mình thì việc cân nhắc thay đổi đồ lót cũng dễ dàng hơn. Vì khi đó bạn đã sử dụng tốt các giá trị mà đồ lót đem lại.

Liên hệ: 028.6672.6662

Gmail: [email protected]

Zalo: 093.888.9111

Facebook: 12H – Đồ Lót An Phát